Giải thích đơn giản về cơ chế khoá Pi sau mainnet, lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Cơ chế khoá Pi

Có lẽ các bạn đã có nhiều thông tin về cơ chế khoá Pi sau mainnet. Việc PCT tạo ra cơ chế tự nguyện khoá số Pi là cực kỳ quan trọng để điều chỉnh nguồn cung trong thời kỳ đầu hình thành thị trường, hạn chế việc bán tháo và tạo ra sự khan hiếm cho đồng Pi, và còn nhiều lý do khác mà Pi market sẽ không liệt kê ra tại đây. Chúng tôi sẽ chỉ nói về việc lựa chọn khoá hay không khoá, và khoá như thế nào để các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Đầu tiên là việc bạn có thể chọn không khoá số Pi bạn có bằng cách làm theo các bước:

Menu – Mainnet – Configure lockup rate – bỏ tích ô: Automatically lock up a portion of my π when it’s transferred to mainnet for mining boosts rồi lưu lại.

Tuy nhiên, việc này về lâu dài là hoàn toàn không có lợi – Vì khi sau mainnet, bạn chỉ có thể khai thác với tốc độ cơ bản khi đó (dự đoán là 0.05 pi/h) là rất chậm nếu bạn đã có quá trình kích tia sét khai thác lâu dài.
Kế tiếp, Nếu bạn chọn khoá, sẽ có nhiều tuỳ chọn khoá ít hay nhiều theo số Pi bạn có, và thời gian dài hay ngắn. Việc của bạn chỉ là điều chỉnh phần tuỳ chọn để ra số % được cộng thêm rồi nhân với tốc độ khai thác cơ bản khi đó là sẽ ra kết quả khai thác mỗi giờ (h) của bạn. (Xem ảnh minh hoạ):
Cơ chế khoá Pi
Theo hình trên: Khoá 90% Pi trong 3 năm (Với tài khoản đã khai thác 771 lần, tốc độ cơ bản dự đoán sau mainnet là 0.05 Pi/h) sẽ được 6.24 Pi/ngày.
Tương tự bạn có thể tự tính cho các trường hợp khoá ít hay nhiều Pi hơn trong các khoảng thời gian tuỳ chọn để ra được số Pi bạn sẽ khai thác được sau mainnet. Từ đó bạn sẽ có mức khoá phù hợp với bản thân (Lưu ý: Tài khoản có lịch sử số lần khai thác càng nhiều thì số % cộng thêm sẽ nhiều hơn).
Lời khuyên: Cân bằng về lợi ích trước mắt và lâu dài. (Nếu điều kiện kinh tế cho phép hãy chọn mức khoá cao nhất)
Về số Pi được cộng thêm từ Vòng tròn bảo mật và số người bạn mời hiện Pi market chưa nhận được thông tin chính xác sẽ được tính như thế nào khi viết bài này (15/12/2021).
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có cách tính chính xác. Cảm ơn các bạn đã đọc hết tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *